อนิเมะ THE LION KING ดูการ์ตูนออนไลน์ อนิเมะตอนใหม่ล่าสุด การ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2537 ดิสนีย์ได้เปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง The Lion King ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดเรื่องหนึ่งในโรงภาพยนตร์ อยู่ด้านล่าง: เสียงคำรามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบ็อกซ์ออฟฟิศช่วงฤดูร้อนอาจมาจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องThe Lion Kingอัน งดงามของ Buena Vista ด้วยหัวใจ อารมณ์ขัน และพลังงานอันไร้ขอบเขต การนำเสนอของ Walt Disney นี้น่าจะตัดทอนกลุ่มอายุทั้งหมด เด็กและผู้ใหญ่ต่างรู้สึกอบอุ่นกับเนื้อเรื่องที่ชาญฉลาดจากกลุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่ลึกลับซึ่งถูกเลือกให้ทำหน้าที่พากย์เสียง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ยอดฮิตในช่วงต้นฤดูร้อนในปีนั้น และทำรายได้ทั่วโลกมากกว่า 950 ล้านเหรียญสหรัฐนับตั้งแต่ออกฉาย บทวิจารณ์ดั้งเดิมของ Hollywood Reporter

รวมถึงผู้พากย์เสียงทุ้มๆ เช่น เจมส์ เอิร์ล โจนส์ และเจเรมี ไอรอนส์ อนิเมะ เราเกือบจะคาดได้ว่าจะเกิดโศกนาฏกรรมในประเพณีของเชกสเปียร์ และในบางแง่มุมThe Lion Kingก็เหมาะสมกับร่างกฎหมายนี้ แทนที่จะเป็นบ้านของฮันโนเวอร์หรือสจ๊วร์ต ละครเรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่รัชสมัยของสิงโตผู้ยิ่งใหญ่ มูฟาซา (โจนส์) ราชาแห่งอาณาจักรสัตว์ในแอฟริกาที่มีความสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบและเติบโตอย่างอุดมสมบูรณ์อย่างน่าทึ่ง มูฟาซา ราชาผู้มีพระคุณเลี้ยงดูซิมบ้า (โจนาธาน เทย์เลอร์ โธมัส และแมทธิว บรอเดอริกเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่) เพื่อให้รู้ว่า “เราทุกคนเชื่อมโยงกันในวงจรชีวิตที่ยิ่งใหญ่”แต่แม้ในระบบนิเวศน์ที่เต็มไปด้วยความเคียดแค้น Scar สิงโตดำ (Irons) ผู้โลภมากของ Mufasa วางแผนที่จะเป็นราชา เขาวางแผนอุบายฆ่าเลือด สังหารมูฟาซา และส่งซิมบ้าหนุ่มไปเนรเทศในถิ่นทุรกันดารโดยพื้นฐานแล้วThe Lion King  เป็นเรื่องราวที่กำลังจะมาถึงเมื่อซิมบ้าหนุ่มเติบโตและเติบโตจนถึงจุดที่มันพร้อมที่จะเรียกคืนสิทธิโดยกำเนิดของเขา และที่สำคัญกว่านั้นคือสานต่องานประสานเสียงของพ่อของเขา บทภาพยนตร์ของ The Lion King (โดย Irene Mecchi , Jonathan Roberts และ Linda Woolverton) ดำเนินเรื่องอย่างน่าทึ่ง ในขณะที่บทภาพยนตร์ของ The Lion King (โดย Irene Mecchi, Jonathan Roberts และ Linda Woolverton) ดำเนินไปพร้อมกับท่วงท่าที่ตื่นตาตื่นใจ เต็มไปด้วยอารมณ์ขันผู้กำกับโรเจอร์ อัลเลนและร็อบ มินคอฟฟ์ ซึ่งเคารพทั้งความยิ่งใหญ่และพลังส่วนตัวของเรื่องราว ได้สร้างภาพยนตร์หลายมิติที่สดใสเขา Lion King” เริ่มต้นด้วยซีเควนซ์เปิดที่น่าจดจำและน่าประทับใจซึ่งแสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับวิธีแอนิเมชั่นแบบดั้งเดิม เสริมด้วยเสียงฟ้าร้องของ “Circle of Life” ซึ่งแข่งขันกับทั้ง “Hakuna Matata” และ “Can You Feel the Love Tonight” สำหรับออสการ์เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ทั้งสามเนื้อเพลงโม้โดยทิม ไรซ์และดนตรีโดยเอลตัน จอห์น และแต่ละเพลงก็ติดหูอย่างน่าประหลาดใจ (“Can You Feel the Love Tonight” คือผู้ชนะในท้ายที่สุด) การผลิตในปี 1994 นี้ยังคงเป็นยุคที่ชัดเจนสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ ซึ่งตัวละครหลักเกือบทุกตัวได้สร้างสรรค์บทเพลงขึ้นมาอย่างดีเพื่อบอกเล่าความคืบหน้าของโครงเรื่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ความเป็นผู้ใหญ่และความจริงจังในสตูดิโอต้องยุติลงในไม่ช้าYoung Simba ลูกสิงโต (ให้เสียงโดย Jonathan Taylor Thomas) เกิดมาเพื่อราชาแห่งดินแดนอันเย่อหยิ่ง Mufasa (James Earl Jones) และโด่งดังในฐานะทายาทองค์ใหม่แห่งบัลลังก์แห่งแอฟริกา สิ่งนี้ทำให้ลุงของเขาผิดหวังอย่างมาก สการ์ (เจเรมี ไอรอนส์) ซึ่งถูกชนกับอันดับที่สอง สการ์ซึ่งได้รับซีเควนซ์ดนตรีที่น่าตื่นเต้นเช่นกัน (แม้จะมีการอ้างอิงถึงฮิตเลอร์ที่น่าตกใจเกี่ยวกับสุนัขเดินขบวนขั้นสูง) วางแผนที่จะกำจัดมูฟาซาและแย่งที่นั่งของเชื้อพระวงศ์

The Lion King แบบเต็ม English Family บน Disney+ Hotstar
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

อีกครั้ง สอดคล้องกับซีรีส์ยอดนิยมที่ดิสนีย์สร้างขึ้นในช่วงปลายยุค 80/ต้นยุค 90 “The Lion King” นำเสนอความตื่นเต้นเข้มข้นและโศกนาฏกรรมอันน่าสยดสยองที่เสริมสร้างผลกระทบทางอารมณ์ของสิ่งที่อาจเป็นการ์ตูนธรรมดา

ดูการ์ตูน (และสำหรับ เด็กบางคนเป็นประสบการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ) ที่นี่ Mufasa ถูกฆ่าตายด้วยความแตกตื่นของวิลเดอบีสต์ (โดยใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ใหม่) ซึ่งจัดการโดย Scar ปล่อยให้ซิมบ้ารับผิด ในความเยาว์วัยและไร้เดียงสาของมัน ลูกหมีวิ่งหนี ได้รับคำสั่งให้ประหารชีวิตโดยกลุ่มไฮยีน่าสังหารของ Scar (ให้เสียงโดย Whoopi Goldberg, Cheech Marin และ Jim Cummings)โชคดีที่ซิมบ้าหนีไปและได้รับการเลี้ยงดูจากคู่หูหมูหมู/เมียร์แคตชื่อดังอย่าง Timon (Nathan Lane) และ Pumbaa (Ernie Sabella) ตามลำดับ โดยคิดว่าพวกเขาสามารถสร้างศัตรูโดยธรรมชาติให้เป็นพันธมิตรที่ทรงพลังได้เช่นเดียวกับทาร์ซาน ซิมบ้าได้รับคำแนะนำจากที่ปรึกษาในการใช้ชีวิตอย่างไร้กังวล เติบโตเป็นผู้ใหญ่ (ให้เสียงโดยแมทธิว บรอเดอริก) ซึ่งห่างไกลจากครอบครัว เมื่อเวลาผ่านไป เขาจะได้กลับมาพบกับเพื่อนซี้ในวัยเด็กอีกครั้งและนาลา (มอยรา เคลลี่) ผู้เป็นที่รักในเร็วๆ นี้ เรียนรู้ความจริงเบื้องหลังการตายของพ่อของเขา และเผชิญหน้ากับสการ์ (ในภาพยนตร์สโลว์โมชั่นสุดอลังการ) และกองทัพของเขา สมุนหมาป่าเพื่อทวงคืนตำแหน่งราชาโดยชอบธรรมซิมบ้าได้รับคำแนะนำจากโยดาในเวอร์ชั่นของเขาเอง ลิงบาบูนราฟิกิจอมประหลาด แก่ พูดจ้อ (นักศิลปะการต่อสู้) และที่ปรึกษานกเงือกจอมป่วน (ซาซู พากย์เสียงโดยโรวัน แอตคินสัน) ขณะที่พวกเขาดูแลเด็กๆ พวกเขาแสดงให้เห็นว่าแม้แต่ตัวละครสนับสนุนเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถพัฒนาได้อย่างแข็งแกร่งและน่าจดจำ ซึ่งเป็นแนวโน้มที่แตกต่างสำหรับรายการแอนิเมชันที่แข็งแกร่งที่สุดของดิสนีย์ นอกจากนี้ การใช้เสียงที่มีชื่อเสียงยังเป็นความต่อเนื่องของกลไกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้โดย “อะลาดิน” (ร่วมกับโรบิน วิลเลียมส์และกิลเบิร์ต กอตต์ฟรีด) ไฟชำระล้าง ความตาย และโครงเรื่องสไตล์แฮมเล็ตที่เราคุ้นเคยสร้างธีมที่มืดมนของการเสี่ยงภัยที่รุนแรงขึ้น ซึ่งยังคงมีความสมดุลอย่างน่าอัศจรรย์ – ด้วยอารมณ์ขันที่เป็นมิตรกับเด็ก เพลงที่สนุกสนาน และการผจญภัยที่บาดใจเกียรติยศ อันยิ่งใหญ่ของThe Lion King  ต้องมอบให้แก่เหล่าแอนิเมเตอร์มากมายที่มีส่วนทำให้ดูยิ่งใหญ่ ขี้เล่น และเปล่งประกาย โน้ตดนตรีจังหวะเร้าใจของนักแต่งเพลง Hans Zimmer ยังเป็นจุดเด่น ในขณะที่เพลงของ Tim Rice และ Elton John ไม่เพียงแต่ขับเคลื่อนโครงเรื่องเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความร่าเริงสนุกสนานให้กับภูมิประเทศอันงดงามของThe Lion King

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments