อนิเมะ THE NIGHTMARE BEFORE CHRISTMAS การ์ตูนอนิเมะ ดูการ์ตูนออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการผจญภัยของแจ็ค สเกลลิงตัน ราชาฟักทองผู้เป็นที่รักของฮัลโลวีนทาวน์ ผู้ซึ่งเบื่อหน่ายกับกิจวัตรประจำปีของผู้คนที่น่าสะพรึงกลัวใน “โลกแห่งความเป็นจริง” เมื่อแจ็คบังเอิญไปสะดุดที่คริสต์มาสทาวน์ สีสันสดใสและจิตวิญญาณอันอบอุ่น เขาได้รับสัญญาเช่าชีวิตใหม่ เขาวางแผนที่จะควบคุมคริสต์มาสด้วยการลักพาตัวซานตาคลอสและเข้ารับตำแหน่งแทน แต่ในไม่ช้าแจ็คก็ค้นพบว่าแม้แต่แผนที่วางไว้อย่างดีที่สุดของหนูและโครงกระดูกก็อาจผิดพลาดได้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

“Beetlejuice” ลืม “Edward Scissorhands” ลืม “Batman Returns” “The Nightmare Before Christmas ของทิม เบอร์ตัน”

เป็นภาพยนตร์ที่ผู้กำกับสุดแหวกแนวคนนี้ถูกกำหนดให้เป็นผู้สร้าง ภาพยนตร์แนวอาร์ตส่วนหนึ่ง อนิเมะ ส่วนหนึ่งที่น่าขบขันแต่เป็นเทพนิยายที่น่าสยดสยอง เป็นละครเพลงแนวสยองขวัญที่น่ายินดีที่แสดงความสร้างสรรค์มากกว่า 75 นาทีที่สตูดิโอบางแห่งสามารถจัดการได้ตลอดทั้งปีแม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น แต่ “Nightmare” (ที่ El Capitan ในฮอลลีวูด) ไม่ใช่การ์ตูนอย่าง “Aladdin” หรือ “Beauty and the Beast” แทนที่จะเป็นแบบจำลองของ “King Kong” รุ่นดั้งเดิมและ Speedy Alka Seltzer รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นการนำเอาแอนิเมชั่นสต็อปโมชั่นมาปฏิวัติวงการ ซึ่งเป็นกระบวนการที่ใช้แรงงานมากซึ่งเกี่ยวข้องกับการจัดการสิ่งมีชีวิตสามมิติแบบเฟรมต่อเฟรม .และถึงแม้จะจัดเรท PG (สำหรับภาพที่น่ากลัวบางภาพ) แต่ชื่อ “Nightmare” ที่เหมาะเจาะก็ไม่ใช่หนังสำหรับตุ๊กตาตัวเล็กๆ อย่างแน่นอน แม้ว่าจิตวิญญาณของมันคือความหวาน แต่พื้นผิวของมันก็รบกวนและจงใจดังนั้น อารมณ์ขันที่ฉลาดและเสียดสีของมันได้รับการยกระดับให้เหมาะกับรสนิยมของผู้ใหญ่อย่างไม่ต้องสงสัยการกลับชาติมาเกิดครั้งแรกของ “ฝันร้าย” เป็นเหมือนการส่งบทกวี Clement Moore ที่วาดด้วยมือซึ่ง Burton สร้างขึ้นเมื่อกว่าทศวรรษที่แล้วเมื่อเขาทำงานเป็นแอนิเมชั่นผู้ต่ำต้อยที่สตูดิโอของ Walt Disney และใฝ่ฝันที่จะเปลี่ยนความคิดของเขาให้กลายเป็นรายการทีวีพิเศษ แนวเพลง “How the Grinch Stole Christmas”ในรายละเอียดว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนประหลาดที่ดำเนินเทศกาลฮัลโลวีนตัดสินใจที่จะขยายและรับช่วงคริสต์มาสเช่นกัน “ฝันร้าย” ถือว่าแปลกประหลาดเกินไปสำหรับการบริโภคในที่สาธารณะ แต่เบอร์ตันไม่เคยยอมแพ้ อิทธิพลที่เพิ่มขึ้นในบ็อกซ์ออฟฟิศของเขาซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากภาพยนตร์เรื่อง “Batman” ช่วยชักชวนให้ดิสนีย์เปิดไฟเขียวสิ่งที่อาจเป็นแอนิเมชั่นที่เป็นส่วนตัวที่สุด – และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เป็นส่วนตัวมากที่สุด – เท่าที่เคยมีมา สตูดิโอแม้ว่าคนอื่น (“The Secret Garden’s” Caroline Thompson) จะลงเอยด้วยการเขียนบท และลักษณะทางเทคนิคของแอนิเมชั่นสต็อปโมชันทำให้ต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญที่ล้มตาย (Henry Selick) มากำกับ แต่ความรู้สึกของ “Nightmare” ก็คือ ชัดเจนว่าเบอร์ตันทั้งหมดผู้สร้างภาพยนตร์คนแสดงที่มีจิตวิญญาณของนักสร้างแอนิเมชั่น เบอร์ตันมีรสนิยมในการแสดงตลกที่ไม่เป็นกลางและน่าสยดสยอง ซึ่งดูไม่น่าเชื่อถือเมื่อติดอยู่กับคนจริงๆ เหมือนใน “Batman Returns” แต่เหมาะกับสิ่งเหล่านี้อย่างยิ่ง ตัวละคร หุ่นเชิด มันไม่น่าแปลกใจเลยที่จะสร้างหุ่นเชิดที่ดีกว่าคนที่เคยทำได้สมมติฐานของ “ฝันร้ายก่อนวันคริสต์มาส” เป็นสิ่งที่แปลกตาที่ทุกคนที่รับผิดชอบในวันหยุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาศัยอยู่ในวงล้อมเดียวกัน ลืมไปอย่างสนุกสนานกับการมีอยู่ของงานเฉลิมฉลองของคู่แข่งและเมืองอื่น ๆ

The Nightmare Before Christmas is getting a sequel novel
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ตัวอย่างเช่น ชาวฮัลโลวีนทาวน์กำลังฉลองค่ำคืนแห่งความสยดสยองที่ประสบความสำเร็จอีกครั้ง

ดูหนังhd ตัวละครเช่น Big Witch, Corpse Mom และ Clown With the Tear Away Face แสดงความยินดีกับงานที่ทำเสร็จแล้วในขณะที่รับรองกับเราในเนื้อเพลงที่มีเสน่ห์เล็กน้อยของ Danny Elfman “นั่นเป็นงานของเรา แต่เราไม่ได้ใจร้าย / ในเมืองของเรา วันฮาโลวีน”สิ่งต่างๆ ไม่ได้ดูร่าเริงนักสำหรับ Jack Skellington, Pumpkin King และหัวหน้าฝ่ายวิญญาณของ Halloween Night แม้ว่าเขาจะเก่งที่สุดในสิ่งที่เขาทำ แต่แจ็คก็รู้สึกเศร้าที่ต้องพูดถึง “เบื่อเสียงกรีดร้อง” และในความเป็นจริงแล้วเขากำลังรู้สึกเบื่อหน่ายแบบจริงจังขณะที่เดินไปรอบๆ ด้วยความสิ้นหวังทางวิญญาณ แจ็คสะดุดเข้ากับคริสต์มาสทาวน์อย่างแท้จริง และรู้สึกทึ่งกับความสดใสของทุกสิ่ง “ที่นี่มีเด็กๆ ขว้างก้อนหิมะแทนที่จะขว้างหัว” เขาร้องอย่างร่าเริงในเพลงอื่นอีก 10 เพลงของเอลฟ์แมน “พวกเขากำลังยุ่งอยู่กับการสร้างของเล่นและไม่มีใครตายอย่างแน่นอน”ด้วยความไม่พอใจที่ตัวตลกเหล่านี้ควรจะสนุกเต็มที่ แจ็คจึงตัดสินใจรับช่วงคริสต์มาสจากชายร่างอ้วนที่เขาเรียกว่าแซนดี้ คลอว์ส และนำมันกลับบ้านเพื่อให้แก๊งค์ในฮัลโลวีนทาวน์ปรับปรุง “ปีนี้” เขาประกาศ “คริสต์มาสจะเป็นของเรา”

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments